ฟีเจอร์ Restrict บน Instagram คืออะไรและใช้อย่างไร?
ฟีเจอร์ "Restrict" ของ Instagram ช่วยให้คุณจำกัดการมีส่วนร่วมของผู้ใช้คนหนึ่งโดยไม่ต้องบล็อกโดยตรง
Restrict ทำอะไรบ้าง?
- คอมเมนต์ของคนที่ถูกจำกัดจะแสดงให้เห็นเฉพาะตัวเขาเอง
- ข้อความของพวกเขาจะไปอยู่ในโฟลเดอร์ "คำขอ"
- พวกเขาไม่สามารถรู้ได้ว่าคุณกำลังแอคทีฟอยู่เมื่อไหร่
- คนที่ถูกจำกัดจะไม่รู้ตัว
วิธีจำกัด?
ไปที่โปรไฟล์ของบุคคลนั้น → แตะเมนู (⋮) → เลือก "Restrict"
Restrict หรือ Block?
หากต้องการตัดขาดความสัมพันธ์ทั้งหมด Block เป็นทางออกที่เด็ดขาดกว่า